Tư vấn đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin

I. Bối cảnh

Ứng dụng công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này. 

Dự án ứng dụng công nghệ thông tin là một tập hợp các hoạt động có liên quan đến việc nghiên cứu, bỏ vốn để mua sắm, thuê dịch vụ công nghệ thông tin, thiết lập mới, mở rộng hoặc nâng cấp cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phần mềm, cơ sở dữ liệu để phát triển, duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả vận hành trong một thời hạn nhất định. Ở giai đoạn chuẩn bị, dự án ứng dụng công nghệ thông tin được thể hiện thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo đề xuất chủ trương, báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc báo cáo kinh tế-kỹ thuật.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ trên thế giới, CNTT là công cụ đắc lực giúp các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, thúc đẩy tăng trưởng và đột phá trong hoạt động kinh doanh; đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực cho các cơ quan, tổ chức, các cấp quản lý và người dân trong hoạt động Chính phủ điện tử. 

Để một doanh nghiệp, tổ chức hoạt động hiệu quả, đảm bảo tối ưu năng suất, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành và quản lý, cơ sở hạ tầng CNTT và phần mềm hỗ trợ phải đủ mạnh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong cả chiến lược ngắn hạn và dài hạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn CNTT, MP Solutions cam kết mang đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giải pháp CNTT hiện đại, tiêu chuẩn, an toàn. Với việc liên tục cải tiến, áp dụng các công nghệ mới nhất, các doanh nghiệp/tổ chức sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp CNTT hiệu quả với chi phí đầu tư thấp nhất.

II. Các dịch vụ tư vấn ứng dụng công nghệ thông tin

MP Solutions tự hào mang đến cho các doanh nghiệp/tổ chức các dịch vụ tư vấn CNTT chất lượng, tối ưu về chi phí và hiệu quả triển khai, được nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam ứng dụng hiệu quả, phục vụ công tác quản lý và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

1. Tư vấn giải pháp ứng dụng CNTT

 • Tư vấn thiết kế hệ thống CNTT mới, bao gồm cả hệ thống mạng, các kết nối LAN, WAN, Internet, các hệ thống máy chủ, lưu trữ, hệ thống an ninh bảo mật.
 • Xây dựng yêu cầu, chức năng đối với hệ thống CNTT.
 • Đánh giá lựa chọn, giải pháp thực hiện.
 • Tư vấn xây dựng một giải pháp tổng thể hệ thống tích hợp các giải pháp phần mềm phục vụ công tác điều hành và quản lý trên nền công nghệ các thiết bị CNTT hiện đại.
 • Khảo sát hạ tầng cơ sở và tư vấn giải pháp nâng cấp hệ thống CNTT.
 • Đánh giá hệ thống, đưa ra các giải pháp để tăng cường khả năng và bảo mật của hệ thống.
 • Khảo sát trực tiếp hệ thống, đưa ra mô hình thiết kế phù hợp và đưa ra giải pháp nâng cấp hệ thống tối ưu cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.
 • Đưa ra mô hình thiết kế phù hợp với giải pháp nâng cấp hệ thống tối ưu, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

2. Tư vấn lập dự án đầu tư / lập báo cáo nghiên cứu khả thi

 • Xây dựng trình tự các bước đầu tư thực hiện dự án
 • Đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư
 • Mô tả quy mô, phân tích lựa chọn phương án kỹ thuật, công nghệ
 • Các giải pháp thực hiện
 • Tư vấn giám sát và quản lý dự án CNTT và hạ tầng viễn thông
 • Giám sát thi công dự án CNTT 
 • Giám sát lắp đặt thiết bị công nghệ công trình dân dụng và công nghiệp

III. Lợi ích mang lại cho khách hàng

 - Thấu hiểu về các điểm mạnh và hạn chế hiện nay của hệ thống CNTT trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

 - Tối đa hóa lợi ích đầu tư CNTT, duy trì và nâng cao tính cạnh tranh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh;

- Tích hợp công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất;

- Được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn CNTT chuyên nghiệp với kiến thức Công nghệ thông tin chuyên sâu & am hiểu nghiệp vụ về hoạt động vận hành kinh doanh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp;

 - Dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động CNTT;

 - Hỗ trợ xây dựng kế hoạch đầu tư CNTT hàng năm rõ ràng và đầy đủ;

 - Tối ưu hóa phân bổ chi phí đầu tư CNTT;

 - Nâng cao khả năng triển khai thành công các dự án CNTT;

 - Tận dụng tối đa các tài sản và nguồn lực sẵn có của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp;

- Nâng cao sự hài lòng của cán bộ nhân viên;

- Gắn kết đầu tư CNTT với các chiến lược kinh doanh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp;

IV. Dự án tiêu biểu

 - Tư vấn, thiết kế, triển khai đầu tư dự án Nâng cấp thiết bị An toàn thông tin và mạng nội bộ- Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng 

 - Tư vấn, triển khai phần mềm ERP- Công ty cổ phần công nghệ TKS Việt Nam

 - Tư vấn, triển khai Chuyển đổi số doanh nghiệp- MP Group, MP Telecom…